Bí quyết thuê nhà nguyên căn giá rẻ dành cho sinh viên

Sinh viên muốn thuê được nhà trọ tốt thì trước hết phải có điều kiện về mức chi trả khoản chi phí thuê. Chính vì thế lựa một phòng trọ đối với người thuê là sinh viên thì trước hết phải lưu ý đến giá cả của phòng trọ. Và không phải sinh viên nào cũng biết được những bí quyết để giúp mình tìm được phòng trọ giá rẻ nhưng ưng ý . Vậy hãy cùng  nhadepchoban.com theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Xác định rõ về nhu cầu

Đây được xem là bí quyết tiên quyết trong việc giúp sinh viên định hướng rõ mục đích của mình khi thuê phòng trọ. Bởi thế các bạn sinh viên nhất định phải đặt ra cho mình những mục tiêu chính mà bạn muốn hướng đến khi tìm thuê phòng trọ. Mục tiêu hướng đến sẽ bao gồm những yếu tố thể hiện được tính nhu cầu cá nhân. Và nhu cầu cá nhân ở đây thông thường là những mong muốn về chất lượng của căn phòng trọ, những tiện nghi có trong và gần với phòng trọ, mức độ về an sinh xã hội trong khu vực thuê trọ,….

Phòng trọ sinh viên hiện nay xuất hiện tương đối nhiều trên địa bàn các khu vực trong thành phố Hà Nội, thành phố HCM. Bởi nơi đây có nhiều trường đại học, sinh viên hội tụ nhiều. Các bạn sinh viên muốn tìm thuê phòng trọ thì trước hết phải ghi rõ ràng các mục tiêu mình muốn để tránh mất thời gian cho việc tìm nhà trọ. Trước hết, cac bạn nên vạch ra những tiêu chí cụ thể như: quãng đường từ nhà trọ cách trường học và khu vực trung tâm thành phố bao nhiêu thì chấp nhận được. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn những khu nhà trọ gần trường học để tiện hơn cho việc đi lại, tránh tình trạng kẹt xe gây ảnh hưởng đến thời gian biểu học tập.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xem xét việc mình có thể thích nghi với môi trường ký túc xá hay là không. Nếu không thì việc lựa chọn phòng trọ vẫn là quyết định phù hợp  cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét việc về ở trọ chung chủ hay không chung chủ, ở ghép với bạn hoặc ở đơn, nhà trọ giới hạn giờ giấc như nào,… đây cũng là điểm bạn nên lưu ý.

Và hơn hết, giá cả của phòng trọ đó chính là một điểm quan trong đối với các bạn sinh viên. Phòng trọ dành cho sinh viên trước hết cần  đảm bảo về yếu tố về giá  là trước tiên. Sinh viên là những người chưa kiếm được nguồn thu nhập cá nhân ổn định, hầu hết phụ thuộc vào gia đình, do đó họ sẽ không chọn phòng trọ nào vượt quá mức chi phí tối đa cho việc chi trả.

Tham khảo thêm ý kiến của người khác

Thay vì mò mẫm thường xuyên trên các diễn đàn rao vặt bất động sản thì việc hỏi xin những thông tin từ người quen biết sẽ khả thi hơn rất nhiều. Những thông tin đầy rẫy xuất hiện trên mạng xã hội nhiều khi khiến bạn bị rối ren nguồn cung cấp thông tin. , hơn nữa những thông tin đăng tải trên mạng Internet có thể không  hoàn toàn đúng như những gì về nhà trọ đó.

Bạn bè và những người thân có kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho sinh viên những thông tin, những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Bởi vì, bên cạnh kinh nghiệm thì họ hiểu rõ những khu vực đó sẽ như thế nào, mùa mưa khu trọ đó có bị ngập nước nhiều không, có hay bị tắc đường không, hay chỉ đơn giản là chủ trọ đó có là người nhiệt tình hay không.

Bên cạnh đó, bạn bè và người thân thường sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn. Nếu như nơi ở của chính họ cũng đang còn phòng trống cần cho thuê, thì khi đến đó thuê trọ, bạn sẽ cảm thấy đỡ xa lạ hơn, dường như cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Là sinh viên – bạn  đừng ngại việc hỏi, những người nào từng trải qua thời sinh viên rồi đều sẽ hiểu việc chọn thuê được phòng trọ ưng ý khó khăn như thế nào. Tất cả mọi người sẽ đều giúp đỡ bạn hết sức có thể khi bạn cần tìm kiếm phòng trọ để ở.

Tham khảo các website uy tín

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều trang thông tin điện tử về cho thuê phòng trọ sinh viên. Một trong số những trang web điện tử nổi bật nhất có thể kể đến là batdongsan.com.vn. Trang web này theo chúng tôi được biết thì nó mang đến những thông tin chính xác tin đăng trên đó, bởi nơi đó có đội ngũ kiểm duyệt tin đăng rất chặt chẽ, nên những thông tin không xác thực hầu như là không được kiểm duyệt. Hơn nữa, các bài đăng với giao diện rất tiện cho người dùng tìm kiếm thông tin.

Có thể nói, các bạn Sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về việc tìm kiếm thông tin trên website mà chúng tôi vừa giới thiệu trên.

Phòng trọ là nơi ăn chốn ở phù hợp nhất cho các bạn sinh viên. Nhưng ngày nay xuất hiện nhiều chiêu trò trong cách quảng cáo phòng trọ của nhiều hộ kinh doanh. Vì thế các bạn hãy thật tỉnh táo và cẩn thận trong quá trình tìm phòng trọ cho mình. Tránh thuê phải những nơi không ưng ý, hơn nữa lại khiến cho bạn tiền mất tật mang. Xin kể cho các bạn một bài học về tính cẩn thận trong quá trình tìm phòng trọ. Tôi có đứa em họ học đại học năm đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Em tôi cùng đứa bạn mày mò tìm kiếm tin rao nhà nguyên căn Bình Chánh để làm nơi ăn chốn ở cho mình trong thời gian học tập tại thành phố tất bật và xa hoa này. Do không tìm hiểu cặn kẽ nơi thuê, chỉ tin vào những lời quảng cáo trên một diễn đàn bất động sản mà đã đặt cọc tiền cho họ. Cuối cùng khi đến nơi, nhà trọ đó phải đến 50% là không đúng với tin đăng. Cuối cùng ngậm ngùi mất tiền cọc để tìm thuê chỗ khác. Chính bởi thế, các bạn hãy cẩn thận đừng để mình rơi vào hoàn cảnh đó.