Các kiến nghị thêm giải pháp để làm “tan băng bđs”

căn hộ De Capella

Trước khi kiến nghị các phương pháp thì vấn đề trước nhất chúng ta phải khẳng định lại, là, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế – tài chính thị trường BĐS có sự kiểm soát của quốc gia. Do vậy, chức năng của nhà nước trong việc điều tiết thị trường bất động sản để cho thị trường bất động sản này hoạt động theo phía khả quan là vô cùng quan trọng. Do đó, cuối tháng 1/2006, Nhà nước đã công ố – ban hành Nghị định 17: chấp thuận việc sang nhượng dự án, được phân lô, bán nền ở một vài khu vực ngoại ô và địa phương…Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, tới đây thị trường BĐS sẽ chuyển động theo hướng khả quan. Tuy vậy, cũng nhiều quan điểm cho là việc thực thi Nghị định này chưa thể làm “ấm lên tảng băng BĐS ” trên thị trường bất động sản(BĐS). Do đó, có thể kiến nghị thêm một vài giải pháp sau:

căn hộ De Capella

Ảnh mô tả về cảnh quan tuyệt vời của dự án De Capella

Đầu tiên: Trước hết , bắt đầu kiểm soát một cách chặt chẽ việc đấu thầu của những dự án BĐS so với các đô thị mới và căn hộ nhằm mục đích hạn chế nguồn cung tăng lên một cách lạc quan:

Bởi lẽ, nếu không được kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép xây dựng các dự án bất động sản sẽ dẫn đến hiện trạng cung vượt cầu và hiệu quả đầu tư vốn sẽ giảm xuống như thị trường lắp ráp ô tô trong khoảng thời gian vừa qua là một ví dụ. Việc này sẽ có khả năng dẫn đến nguồn thu tài chính tại địa phương và Trung ương tạm bị giảm nhưng mà sẽ giúp cho thị trường BĐS nhà đất “ấm dần”.

Thứ hai: Thăng bằng lại nguồn cung – cầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường phải kết hợp với Tổng Cục Thống Kê và một số tổ chức hữu quan khác tiến hành tổ chức cuộc điều tra về nguồn cung ứng bất động sản, nhu cầu mau về nhà ở, căn hộ chung cư và thu nhập cá nhân để có cơ sở – tiền đề cân đối – thăng bằng lại cung cầu và khảo sát tiềm năng của thị trường bất động sản VN trong tương lai, từ đó mới đặt ra các chủ trương điều tiết thị trường bất động sản bất động sản một cách hợp lý. Dự Án Căn Hộ De Capella, Bán Chung Cư Imperial Plaza và Chung cư GoldSeason giúp Thăng bằng lại nguồn cung – cầu cho thị trường địa ốc

Thứ ba: Các Công ty cần giảm giá bất động sản về giá trị ý nghĩa.

chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Ảnh chung về khung cảnh – bao quát của Imperial Plaza

Vấn đề quan trọng nhất ngay thời điểm này là đưa giá nhà đất đúng với ý nghĩa – giá trị hiện hữu. Do giá bất động sản(BĐS) của VN hiện được nghiên cứu là cao hơn giá trị ý nghĩa thực tế tương đối nhiều nên việc giảm giá vẫn chắc chắn đảm bảo cho bên bán có lãi và hệ trọng hơn là hợp lý với tiềm năng thanh khoản của nhiều người mua. Những nhà đầu tư kinh doanh mua bán nhà đất cần phải chọn lựa giữa những ngã rẽ “sống hoặc là chết”, có tức là cần phải chọn lựa giữa việc phá sản của Doanh nghiệp (DN) hay là việc hạ giá BDS để thăng thêm cầu về nhà định cư so với những đối tượng có thu nhập cá nhân trung bình nhằm mục đích duy trì hiện diện của Doanh nghiệp (DN) trên thị trường . Các Doanh nghiệp (DN) kinhdoanh bất động sản cần tung ra thị trường bất động sản những hàng hóa bất động sản đúng với giá trị ý nghĩa thực , hợp lý với nguồn kinh tế của đại phần đông người tiêu dùng giúp thị trường sôi nổi trở lại, tránh các hậu quả về sau.

Thứ tư: Hoàn thiện mạng lưới hệ thống thể chế, chính sách theo chiều hướng: đảm bảo quy tắc thống nhất, nhất quán, tôn trọng những quy luật của thị trường BĐS; cùng với đó, cần giúp tăng khả năng cạnh tranh . Chính phủ nhà nước sẽ phê duyệt một số chủ trương chính sách như kinh tế, tín dụng, thuế… một cách hợp lý để thị trường bất động sản BĐS hoạt động lành mạnh mới mong phá băng được.

Chung cư GoldSeason

Hình ảnh mô tả về cảnh quan tuyệt vời của Chung cư GoldSeason

Thứ năm: Tạo ra một thị trường bất động sản bất động sản(BĐS) công khai rõ ràng và đầy đủ thông tin dữ liệu cung ứng cho người mua và người bán.

Hy vọng, năm 2006 , tình trạng thị trường BDS sẽ tích cực hơn bởi Nghị định 17 ra đời với những qui định mới thoải mái hơn , đã tháo nút thắt của những khúc mắc cho thị trường Địa ốc. Và sắp đến, dự thảo Luật kinh doanh BDS sẽ có được Quốc hội xem xét phê duyệt trong nhiệm kỳ IX, được đặt niềm tin sẽ có những quyết định bền chặt, minh bạchrõ ràng và trở thành bệ đỡ khiến cho thị trường BĐS ở VN trở thành năng động hơn. Đặc biệt, trong năm 2006, dự đoán, sẽ hoàn thiện Đề án phát triển thị trường bất động sản BĐS để giải quyết rất nhiều các khúc mắc trong thể chế chủ trương chính sách phát triển thị trường.

Những căn hộ chung cư(CHCC) được design đa dạng về DT hợp lý với mọi mong muốn về chỗ ở của người mua nhà

Dự Án De Capella – design độc đáo – mới lạ, cao cấp,

Căn Hộ De Capella được thiết kế lấy ý tưởng trên phong cách cấu trúc châu Âu cực kỳ hiện đại tuy nhiên vẫn phối hợp với những yếu tố tâm linh Á Đông, Dự Án De Capella Lương Định Của biểu hiện sự hài hòa, đẳng cấp . Tạo cho mình xu hướng Scandinavi tới tone màu glamour đơn giản, các căn hộ được thiết kế tinh tế – hiện đại , phong phú với nhiều chức năng tiện ích và đầy quuyền quý. Đa số căn hộ chung cư của De Capella đều sở hữu phía ngắm nhìn sông TP HCM, mang lại cảm giác thư thái và bình yên.

dự án De Capella

Ảnh mô tả về thông tin cơ bản của bán căn hộ De Capella

Điểm ấn tượng độc đáo – khác lạ của căn hộ De Capella Lương Định Của ẩn chứa trong design hồ bơi nước tràn hình hoa mai trên tầng 4 với độ rộng trên 500 mét vuông với đầy đủ tính năng tiện ích đẳng cấp với khu vực lãnh thổ hệ thống nhà hàng, quán cà phê ngoài trời… cùng với đó, người dân dự án De Capella còn có được đa số tiện nghi nội khu cao cấp riêng lẻ như: Công viên và đường tản bộ rộng khoảng tầm 1.200 mét vuông, trường quốc tế, khu thể dục có view toàn cảnh phía về sông Sài Gòn, spa/trung tâm làm đẹp rộng khoảng 300 mét vuông.

dự án De Capella

Ảnh mô tả về của dự án De Capella

Những căn hộ chung cư được thiết kế đa dạng về DT thích hợp với mọi nhu cầu về chỗ ở , từ 57 mét vuông đến 105 m2 với bài trí từ 1-3 không gian phòng ngủ. Khác biệt hơn nữa, Dự Án De Capella Quận 2 thiết kế những căn hộ chung cư “đa chức năng” sang trọng: 89 m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng công tác làm việc cao cấp.

Chung Cư Imperial Plaza

Từ dự án, chỉ có mất vài phút là tới sở bộ những cơ quan hành chính quốc gia như Bộ công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường. {Xung quanh|Chung quanh|Bao quanhChung Cư Imperial Plaza Giải Phóng là các tổng hợp căn hộ chung cư(CHCC), văn phòng, trung tâm thương mại và hệ thống siêu thị : như Grand Plaza, Keangnam, Big C, The Garden, Lotte Center, Vincom Mega Mall – Royal City.
Các hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học – cao học như trường Amsterdam, Marie Curie, Olympia, Đại học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ Thành phố Hà Nội, Trường ĐH quốc gia… cũng chỉ cách dự án bất động sản khoảng tầm 1-3km.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Hình ảnh tổng quan về quang cảnh – không gian của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Chung Cư Imperial Plaza – Với tâm huyết kiến lập một không gian sống hoàn hảo – trọn vẹn, hài hòa giữa ích lợi sử dụng hiện tại tương lai cho mọi đối tượng người dân, Mới đây đơn vị đầu tư HBI đã tiếp tục triển khai áo dụng 10 chức năng tiện ích, nâng toàn bộ chức năng tiện ích của dự án BĐS lên tổng số lượng 78.

Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Hình ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của Imperial Plaza

Những chức năng tiện ích khác như chuỗi hệ thống bảo vệ 3 lớp, hầm gửi xe sáng tạo, Vườn BBQ, Chuỗi hệ thống siêu thị & cửa hàng tính năng tiện ích, bể bơi 4 mùa , phòng Gym&Spa,… đảm bảo một đời sống thoải mái ngay ngưỡng cửa cho mọi dân cư.

Ngoài ra, vẻ đẹp của quang cảnh, tiềm năng tăng thêm giá trị trong sau này cũng được coi là nhân tố giúp dân cư của chung cư Imperial Plaza có thể tự hào về nơi mình sống . Đồng thời , các tháp căn hộ hiện đại, trong tổng quan diện tích 42.000m2 của dự án bất động sản, CĐT HBI còn dành hơn 10.000m2 cho quang cảnh, cây xanh, Hệ thống hạ tầng cơ sở đầy đủ tiện nghi.

Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Hình ảnh mô phỏng về mô hình thiết kế của Imperial Plaza

Với những khuôn viên xanh xen kẽ và lối đi bộ thanh bình được trang trí trang nhã, mỗi khi bước chân vào bán chung cư Imperial Plaza dân cư sẽ cảm nghĩ được một cảnh quan hoàn toàn cách biệt, bình yên và thư giãn ngỉ ngơi.

Khác biệt hơn nữa, bán chung cư Imperial Plaza là dự án BĐS hy hữu dành tổng diện tích để tiến hành xây dựng nhà trẻ và trường trung học cơ sở quốc lập với uy tín chất lượng cao. Chính bởi các lợi thế nổi bật đó, bán chung cư Imperial Plaza
đã tạo ra sức hút tích cực với người mua và chỉ sau một quãng thời gian ngắn, 80% tổng số lượng căn hộ được phân phối đã có chủ .