Giá nhà tăng gây ra lo lắng đối với người có nhu cầu thực

Sau hàng loạt các chính sách có tính chất thay đổi lớn, có hiệu lực từ đầu tháng 07/2015 vừa qua, giá BĐS hiện nay cũng đang có dấu hiệu tăng dần lên trông thấy. Điều này cũng đã cho thấy được sự bắt nhịp tốt của thị trường BĐS, dù rằng vẫn chưa giống như nhiều các nhà đầu tư mong đợi. Nhưng cạnh đó thì giá nhà tăng đã gây ra lo lắng cho người đang có nhu cầu thực. Gía nhà tăng làm ảnh hưởng đến cả phân khúc bán lẻ. Hiện nay, giá bán nhà quận 8 & 12 của Tp.HCM cũng đang được nhận định là đắt đỏ.

Việc tăng giá bán chưa chắc mang tới lợi thế. Việc giá bán tăng, trong khi không có sự tăng đột biến cề các giao dịch, đã được thừa nhận bởi rất nhiều sàn giao dịch . Nếu lượng giao dịch mua bán BĐS trong nửa đầu năm qua, so với cùng kỳ của năm ngoái tăng tới 2,5 lần, thì chỉ sau 1 thời điểm có hiệu lực chính thức của Luật Kinh doanh BĐS mới, tức là – trong vòng  hơn 20 ngày của tháng 07/2015 đã ghi nhận dấu hiệu chậm lại của các lượng giao dịch .

Bán nhà quận 12 đang được đánh giá là có giá cả đắt đỏ

Việc các văn bản có hướng dẫn và chi tiết cụ thể về phí bảo lãnh chậm trễ khi ban hành khiến các CĐT phải đối mặt với nhiều áp lực. Mặc dù dự án vẫn được mở bán , nhưng nhiều dự án hiện nay đang rơi vào trạng thái chênh vênh lơ lửng, khi để khách vẫn tiến hành đặt cọc, nhưng họ chỉ ký hợp đồng khi nào có bảo lãnh. Song, khá nhiều DN  khó có thể yên tâm trước những phương án mang tính chất “tạm thời” như trên vì có thể tiến độ bán hàng của các dự án sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Các chuyên gia trong ngành BĐS cũng nhận định, điều đáng mừng nhất là sự chậm trễ này chỉ mang tính chất nhất thời thôi, bởi về lâu dài thì gánh nặng tâm lý sớm muộn rồi cũng sẽ được gỡ bỏ sau khi bài toán về phí bảo lãnh đó có lời giải và nhất định là sẽ có xu hướng nhanh trở lại của tình hình giao dịch nhà đất trên thị trường, đặc biệt là tín dụng cho địa ốc sẽ có xu hướng tiếp tục tăng lên.

______

Thông tin bán nhà quận 7 xin mời các bạn theo dõi trên http://nhadepchoban.com