Giá thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh tăng nhẹ

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Ngày nay trên thị trường nhà ở-nhà thổ cư TP.Hồ Chí Minh đang tiếp tục có biểu hiện biến đổi. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng đang chuyển biến chuyển biến. Mặc dù những phiên giao dịch về mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng nhiều, tuy nhiên vẫn cho thấy những biểu hiện bất ổn định.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Lợi nhuận tiêu thị ra thị trường được tăng nhẹ tại trên thị trường nhà đất Thành Phố Sài Gòn. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, Thành Phố Sài Gòn đã có khoảng tầm hơn 7.800 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá khởi đầu tăng khá nhẹ trên thị trường mô giới thứ cấp từ 3-5%.Trên địa bàn TP.HCM cũng đã xuất hiện loại hình đầu tư kinh doanh mua bán nhà đất của các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ phân các phần đất có diện tích nhỏ tầm 40-50 m2 trong các khu vực quy hoạch dân cư, được cấp phép thiết kế xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có lương bình quân trung bình hoặc là thấp. Bán nhà Quận 9 đang được tập trung phát triển vào theo chiều hướng nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy vậy, sự tăng trưởng của thị trường mô giới bất động sản trong thành phố Hồ Chí Minh chưa đồng khớp và chưa cân đối ở các phân khúc thị trường mô giới. Thành phố có đến 689 dự án ngừng áp dụng, 85 dự án bị tịch thu lại chủ trương đầu cơ vì chủ đầu tư thiếu nhiều vật lực.
Cùng với đó, việc giải ngân gói tín dụng khuyến mãi 30.000 tỷ đồng còn nhiều bất cập nên chưa giúp đỡ được nhiều cho người tiêu dùng.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết, Chính phủ đồng ý chia nhỏ can hộ, rồi đồng ý dịch chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, trên Sài Gòn có tình trạng hiện tượng trao đổi, chuyển nhượng Dự án của các doanh nghiệp và các tổ chức rất sôi nổi, lượng bất động sản tồn kho giảm đáng kể.

Tham khảo tin tức về thị trường bất động sản trên: http://nhadepchoban.com