Gợi ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư The Golden Palm

Nếu bạn đang băn khoăn về chọn căn hộ chung cư The Golden Palm sao cho phù hợp phong thủy thì bài viết sau gợi ý cho bạn những vấn đề quan trọng về phong thủy của căn hộ chung cư.

Hướng cửa và ban công 

Cửa chính của dự án tốt sẽ góp phần giúp căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Còn cửa nhỏ của mỗi căn hộ lại liên hệ mạnh đến mỗi gia chủ. Chủ đầu tư chung cư The Golden Palm đã lựa chọn hướng phong thủy của dự án là hướng tốt để mỗi căn hộ trong dự án đều nhận được cát lành.

Bên cạnh cửa chính, tất cả căn hộ đều có ban công. Nơi này là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Do đó, ban công trong những dự án giữ vai trò quan trọng. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá quan trọng điều này do hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Chung-Cư-The-Golden-Palm

Ban công căn hộ tòa A chung cư The Golden Palm có hướng Tây Bắc và Đông Nam

Cần lưu ý thêm một số điểm như tránh lựa chọn các căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công bởi vì nó sẽ khiến năng lượng không giữ được trong nhà.

Bố trí bên trong căn hộ

Lựa  chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh các căn méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn. Với trường hợp bất khả kháng, gia chủ có thể khắc phục với cách treo một chiếc gương lớn ở những góc khuyết để bù lại cũng như tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

can-ho-mau-chung-cu-him-lam-phu-dong-PHONG-KHACH-3

Gợi ý bố trí căn hộ Him Lam Phú Đông

Trong những phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín bên trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện với giường ngủ. Theo phong thủy, những cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gây cho gia chủ sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Nếu cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Bên cạnh đó, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở ngay chính giữa là điều tối kỵ, rất bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Những căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp cũng khiến gia chủ bị hao tổn về tiền tài dựa theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Đối với những căn hộ như vậy, khách hàng có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Lỗi hay gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên sẽ có hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu vực bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ của tầng trên nằm phía trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ căn hộ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đó là một số vấn đề mà gia chủ cần hết sức lưu ý.

Như vậy, để có một không gian căn hộ chung cư phù hợp phong thủy không phải là việc quá khó. Nhưng để sở hữu một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, bạn nên quan tâm ngay từ lúc chọn mua để tránh sửa chữa tốn kém, đồng thời giữ được sự hài hòa giữa yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

____________

Thông tin dự án nổi bật quận Hoàng Mai, HN: Bán chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm