Nhu cầu nhà ở hiện nay vẫn tiếp tục tăng mạnh

nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao

Dự báo trong giai đoạn từ năm 2016-2018,thị trường Việt Nam sẽ có một dòng vốn lớn từ khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ vào phân khúc BĐS căn hộ cao cấp. Thị trường mua bán nhà đất cả nước, đặc biệt là những thành phố như Hà Nội, Sài Gòn,…sẽ phát triển sâu rộng hơn. Hiện tại ở TP.HCM, các quận huyện giao dịch khá nhộn nhịp, ví dụ như bán nhà quận 4, quận 5,…. Hơn nữa, BĐS sẽ phát triển hơn trong bối cảnh cơ chế mở cửa của nước ta cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cũng đã thực sự “chín muồi”.

Các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, do nền kinh tế vĩ mô hiện nay đã và đang được kiểm soát rất ổn định, chính các điều kiện sở hữu nhà đối với người nước ngoài khiến lượng cầu có xu hướng tăng.

Bên cạnh đó, cùng với nhiều sự chuyển dịch của đồng ngoại tệ, tỉ lệ sinh lời lợi nhuận của phân khúc bất động sản cao cấp còn được đánh giá là rất hấp dẫn so với các phân khúc khác, khiến cho phân khúc này bước vào cuộc cạnh tranh cực “nóng”.

nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao

Thị trường bán nhà quận 5 cũng đang giao dịch cực kỳ sôi động

Trao đổi với phía PV, ông Masakazu Yamaguchi – Trưởng đại diện Quỹ Creed Group (Nhật Bản) tại đất nước Việt Nam, có đánh giá thị trường bất động sản của Việt Nam hiện nay đã trải qua giai đoạn 2010-2012 một cách khá yên ắng, cả về lượng giao dịch có trên thị trường và cả cuộc chạy đua đầu tư dự án mới.

Đến nay, thị trường đã có nhiều thay đổi vì nhu cầu về nhà ở ngày càng cao. “Một điều dễ nhận thấy là thời gian qua, ngay cả Chính phủ Việt Nam, và bản thân các DN địa ốc cũng đã có những điều chỉnh rất kịp thời hòng đưa thị trường nước ta phù hợp hơn với mức cung – cầu. Thị trường Việt Nam sẽ còn rất nhiều cơ hội “còn bỏ ngỏ” trong vòng 5 năm tới”, ông Yamaguchi đã nói.

Nếu đem so sánh với thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á này sẽ thấy, giá nhà ở tại Việt Nam hiện còn tương đối rẻ. Quan trọng hơn, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với rất nhiều quốc gia trên thế giới, những rào cản về đầu tư;sở hữu tài sản tại Việt Nam;…. cũng đang dần trở nên thông thoáng. Đây là cơ hội to lớn cho thị trường BĐS trong thời gian tới.

………………..

Bạn đọc xem thêm tin tức bán nhà quận 11, 12,…tại trang thông tin nhadepchoban.com