Những điều cần biết khi mua chung cư hướng Tây

Những điều bạn cần biết rõ nếu như có ý định mua chung cư hướng Tây

Nhiều người do hợp mệnh hoặclà không còn sự lựa chọn nào khác nên đành phải mua căn hộ chung cư hướng Tây. Tuy nhiên, có không ít người cảm thấy rất hối hận khi trót chọn mua căn hộ hướng này…tại sao vậy?

Vào mùa hè, những ngôi nhà quay hướng Tây hấp thụ nhiệt độ rất cao. Vì vậy, không gian sống cũng thường trở nên nóng bức, gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

center-home-truong-dinh

Chị Linh , tầng 26 của chung cư tại Hà Đông có chia sẻ: “Nhà tôi hướng Tây, mùa hè thì cực nóng vào ban ngày, vào tầm chiều tối thì lại càng oi bởi tường nhà cả ngày hấp nhiệt, đến chiều mát là nó bắt đầu tỏa nhiệt khiến cho không khí trong nhà oi nóng và khó chịu”.

Cùng hoàn cảnh đó , anh Toàn cư dân tại khu Chung cư quận Thanh Xuân cũng đã phải thốt lên ngao ngán: “Nếu như chỉ ban công ở hướng Tây thì còn đỡ, với nhà nào là căn góc, tường hướng Tây thì sẽ càng nóng hơn rất nhiều”.

“Nhà hướng Tây bị chiếu nắng vô cùng gay gắt, gây ra cảm giác rất khó chịu cho người ở cũng như là làm hư hại đồ đạc trong nhà, cây trồng ở khu ban công cũng sẽ khó sống. Vì thế, tốt nhất bạn nên tránh chọn mua nhà ở những hướng này “, anh Toàn có chia sẻ.

Dù căn hộ quay hướng Tây bị yếu điểm về nắng nóng, tuy nhiên lại vẫn có rất nhiều người chọn mua căn hộ ở hướng này vì là hợp hướng, vì là giá tiền sẽ rẻ hơn hoặc chỉ đơn giản vì dự án này đã hết những căn đẹp.

nha-mau-129d-truong-dinh

Một thiết kế nhà mẫu rất đẹp tại chung cư Trương Định Complex

Theo như kiến trúc sư Xuân Cường, có nhiều cách để chống nắng cho chung cư quay hướng Tây, từ cách đơn giản như ta dùng rèm….cho đến cách hiện đại hơn khi sử dụng thêm lớp cách nhiệt, hoặc là cải tạo lại tường cách nhiệt.

“Phần vách ở bên ngoài, trực tiếp đón nắng phía Tây, cách đơn giản là chúng ta phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt bảo vệ tường, hoặc ta trồng thêm 1 dàn dây leo ở phía bên ngoài, vừa để trang trí lại vừa làm mát cho tường bên ngoài”, anh Cường cho biết thêm.

“Một cách hiệu quả hơn nũa để khắc phục cái nắng của hướng tây là làm thêm cho nó một lớp chống nóng bên trong bằng tường vách thạch cao, ta chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao đó là vật liệu chống nóng. Cách này  đơn giản và cũng không tốn kém nhiều nhưng hiệu quả về lâu dài”, kiến trúc sư cũng nhấn mạnh.

Cũng theo như kiến trúc sư Xuân Cường: “Các biện pháp chống nóng hiệu quả cần kết hợp ăn ý cùng với cách bố trí nội ngoại thất của căn hộ. Tránh quan niệm sai lầm là khi bịt kín mặt tiền nhà thì sẽ ngăn được nắng nóng, trong khi đó, thật ra tường càng kín thì lại càng hấp thu ánh nắng mạnh và chậm tỏa nhiệt. Khi bố trí sắp xếp nội thất trong nhà ta cần chú trọng đến không gian, khi càng nhiều không gian thoáng thì gió tự nhiên sẽ nhiều, như thế sẽ càng giúp căn nhà ta nhanh nguội”.

…………..

Xem thêm: