Phòng khách nên trồng cây gì để sinh tài lộc

Bên cạnh tác dụng rất lớn góp thêm mảnh xanh mát vào không gian sống trong nhà, cây cảnh còn được xem là yếu tố phong thủy có thể sinh tài lộc, giúp hóa giải sát khí cho gia chủ. Trong bài viết này, tạp chí Nhadepchoban.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 loại cây cảnh nên trồng ở trong phòng khách nếu như bạn muốn nó đem lại vận may mắn và phúc khí an lành cho ngôi nhà.

Bố trí phòng khách rất hợp phong thủy tại 01 căn hộ chung cư quận 7

Cây Kim Ngân

Kim Ngân được xem là một trong những cây phong thủy trồng rất tốt khi trồng trong phòng khách, loài cây này được khá nhiều người yêu thích. Cũng đúng, ta thấy chỉ riêng tên của loài cây này thôi (kim ngân – tiền vàng) là đã có ý nghĩa của sự giàu có và phúc lành. Khu vực để bạn đặt cây Kim Ngân tốt nhất chính là gần với cửa chính của căn nhà.

Cây Phú Quý

Với sự kết vô cùng hợp hài hòa giữa màu xanh của lá với viền đỏ, cây Phú Quý  thích hợp để trồng ở không gian của phòng khách, cây này tạo nhiều nét sang trọng và hài hòa. Hơn nữa, cây phú quý còn mang lại cho gia chủ của nó sự giàu sang, hiện đại phú quý.

Cây Phát Lộc Hoa

Đây là một loại cây cảnh cho phòng khách khá mới mẻ, thế nhưng nó lại rất được khách hàng ưa chuộng vì cây có màu sắc đẹp, nó làm tươi mới hơn cho không gian phòng khách nhà bạn. Không những chỉ có nét đẹp về hình dáng, cây Phát Lộc Hoa này còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại rất nhiều tài lộc và sự may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây Ngọc Bích

Theo thuyết phong thủy cổ đại, loài cây Ngọc Bích nếu như được đặt vào đúng vị trí thì nó sẽ mang lại nguồn sức khỏe dồi dào và sự may mắn cho gia chủ. Với đặc tính của cây này là cực kỳ dễ nhân giống, bạn chỉ cần lấy ở cây một chiếc lá và đặt xuống đất ẩm, chắc chắn ít ngày sau nó sẽ nảy mầm xanh và nhanh chóng mọc thành cây mới.

Cây Kim Tiền

Loài Kim Tiền này thuộc cây cảnh họ “Thiên nam tinh”, cây sống lâu năm và rất xanh tốt. Thân cây khá to khỏe và nằm dưới mặt đất. Mầm cây nảy mạnh và sẽ hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép có hình dạng to, cuống hơi ngắn, nhưng chắc khỏe, có màu xanh lục, cây nhìn rất sáng bóng và rất đẹp. Kim Tiền có tuổi thọ từ  2 đến 3 năm và nó được trồng thay thế không ngừng. Cũng bởi vậy, kim tiền đã được coi là loài cây “phát” – hay còn gọi là Kim phát tài.

Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ còn được dân gian gọi là cây Phát Tài, chính bởi hai từ này cũng đồng âm với nhau theo như cách đọc của người Trung Quốc. Trong thuyết phong thủy, đây là loài cây cảnh sẽ mang lại nhiều may mắn và vận khí tốt lành cho không gian căn hộ.

Cây Thường Xuân

Là một loài cây xanh tốt quanh năm, Thường Xuân này có sức sống vô cùng mãnh liệt, nó vẫn sống tốt ngay cả trong thời tiết của mùa đông giá rét. Vì thế, Thường Xuân được xem là loại cây cảnh rất tốt để bạn trồng trang trí trong phòng khách. Theo như quan niệm người dân gian, dây Thường Xuân mang trong nó tác dụng trừ tà, đem lại cho gia chủ sự bình an và may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương – một loài cây thể hiện cho sự quyền uy, nó giúp xua đuổi tà ma, mang lại nhiều may mắn, tài lộc lớn cho gia chủ. Cây Trầu Bà Đế Vương này có lá tròn, to và mọc hướng lên trên… cây phù hợp với đặc tính dương trong thuyết Kinh dịch (dương – hướng lên – động). Đây cũng là loại cây rất có lợi cho việc sinh tài lộc khi đặt nó trong phòng khách nhé.

Cây Hồng Môn

Hồng Môn bao gồm 03 loại chính: Đại Hồng Môn – Trung Hồng Môn – Tiểu Hồng Môn. Trong phong thủy thì Hồng Môn là cây có hoa màu đỏ, hiện nay cây này cũng rất được ưa chuộng . Cây Hồng Môn trong phong thủy sẽ mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân cũng rất được ưa chuộng để trồng trong phòng khách, cây này cũng để lại nhiều tài lộc cho gia chủ của nó. Ngoài ra, Ngọc Ngân còn có ý nghĩa sâu xa hơn là gắn kết mọi sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

>>>

Truy cập mục Tin tức để chiêm ngưỡng nhiều hơn về tạp chí nhà đẹp.