Tại Tp.HCM, loại hình thuê mua vẫn là xu hướng

thuê mua nhà

Trước đây, thuê mua nhà là 1 hình thức mà Nhà nước phân cho cán bộ công chức nhà ở, trả 1 số tiền nhất định mỗi tháng. Sau đó thì Chính phủ ban hành Nghị định 61 – bán lại cho những đối tượng này. Thị trường BĐS Hà Nội sau Nghị định 61 phát triển thành thuê hoặc là mua nhưng tại địa bàn Tp.HCM, loại hình thuê mua hiện vẫn phát triển tốt bên cạnh các phân khúc căn hộ dịch vụ, các giao dịch nhà riêng, nhà phố như bán nhà quận Tân Phú, Q.12,…

Hiện tại, nhiều chung cư tái định cư tại Tp.HCM, chính quyền thành phố cũng đã linh động trong việc áp dụng phương thức cho thuê mua hoặc là bán. Đơn cử như tại chung cư Lạc Long Quân – Q.11 hay Phan Tây Hồ – Q.Phú Nhuận). Cụ thể là các hộ chung cư tái định cư đã phả trả tiền thành 10 đợt, nếu khách trả tiền theo đợt thì sẽ nằm trong diện mua nhà. Còn những hộ gia đình nào không đóng theo đợt, mà họ đóng tiền hàng tháng theo thời gian gia hạn quyền mua thì sẽ thuộc dạng thuê mua.

 

thuê mua nhà

Thị trường BĐS TP.HCM, các giao dịch như bán nhà quận 12, Q.Tân Phú khá phát triển

Theo ông Lê Hữu Nghĩa – Công ty Lê Thành, DN thực hiện mô hình “nhà cho thuê dài hạn” kể từ năm 2011 qua hình thức trả góp tiền thuê nhà trong vòng 5 năm. Ban đầu là cho thuê 15 năm nhưng thời gian quá ngắn cho nên khách hàng không mặn mà lắm.

Căn hộ chung cư tại Dự án Lê Thành Tân Tạo (Bình Tân) diện tích từ 34->38m2 có giá thuê từ 330->400 triệu/căn trong 49 năm. Khách sẽ thanh toán trước 120 triệu, số còn lại trả góp 6 triệu/tháng hoặc thanh toán trước 220 triệu và tiếp tục trả góp 3 triệu/tháng trong vòng 5 năm.

Với hình thức như này, Lê Thành hướng tới đối tượng khách là những người độc thân, những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập nhưng họ không có đủ 1 số tiền lớn để mua nhà. Số tiền trả góp tính ra cũng chỉ bằng hoặc là gấp đôi số tiền thuê nhà nhưng người mua sẽ có 1 căn nhà ổn định sau 5 năm.

Về thời gian về việc cho thuê mua tại sao lại là 49 năm, ông Nghĩa có lý giải, tuổi thọ của 1 tòa nhà chung cư thường là 50 năm thế nên cho thuê 49 năm là rất thích hợp. Thêm nữa, khi cho thuê 49 năm đã là quá đủ với người thuê bởi vì phần đông họ thuê mua để nhằm giải quyết nhu cầu ở hiện tại mà thôi.

_____

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm thông tin như bán nhà quận 8, Q.7,…mời xem tiếp trên http://nhadepchoban.com