Thủ tục pháp lý chưa tạo chuyển biến lớn cho thị trường BĐS như kỳ vọng

BĐS nước ta khởi sắc hơn, người dân trong nước mua và sở hữu BĐS cũng nhiều hơn. Chính sách Luật nhà ở thông thoáng nên người nước ngoài cũng dễ dàng sở hữu BĐS tại Việt Nam. Thị trường nhà đất thành phố HCM và Hà Nội đang là khu vực được nhiều người quan tâm nhất. Phân khúc của bán nhà quận 4 và quận 7 thành phố khá sôi động.

Người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng có thể được coi là một dạng “xuất khẩu” bất động sản tại chỗ, nhưng vì còn vướng khá nhiều vấn đề về các thủ tục pháp lý cho nên chưa tạo được chuyển biến lớn cho thị trường đùng như kỳ vọng.

Theo như số liệu thống kê, cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài khoảng 4,5 triệu người, có hơn 2 triệu người đang sống tại Mỹ. Trong cộng đồng này thì những người có nhu cầu mua nhà đầu tư, để ở khi về hưu khá lớn. Nếu xét riêng tại Sài Gòn có khoảng 30 nghìn chuyên gia , nhà quản lý từ rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Còn trong cả nước ta, nhiều nhất là những người Hàn Quốc với khoảng 80 nghìn người.

Khu vực bán nhà quận 7 của thành phố được nhiều đối tượng khách hành quan tâm

Từ đầu năm 2015 cho đến nay, nhiều doanh nghiệp BĐS rên địa bàn Tp.HCM chuẩn bị sẵn nguồn hàng tương đối lớn để đón các khách ngoại. Thậm chí, có một vài doanh nghiệp tuyên bố đã bán thành công cho người nước ngoài, với tỷ lệ từ 30->40%. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của các phóng viên, đa số khách là người nước ngoài chỉ mới đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm nhà ở là chính, nếu họ có ý định mua nhà thì cũng chỉ nhờ những người thân trong nước tiến hành đặc cọc tiền giữ chỗ.

Đơn cử, nghiên cứu của phía CBRE Việt Nam cho biết, đối với dự án Vinhomes Central Park đến nay, mức độ quan tâm của người nước ngoài tăng khoảng 30% với 400 người đã đặt cọc mua căn hộ. Dự án Vista Verde thì có mức quan tâm ở 30% với 5% giao dịch thành công. Dự án The Vista thì vẫn chưa có giao dịch của người nước ngoài được thực hiện, trong khi mức quan tâm thì đã tăng trên 70%.

…….

Tin của thị trường bán nhà quận 11, quận 12,… mời các bạn truy cập tiếp tại http://nhadepchoban.com